“เกรียนโอ้” ถ้าไม่มีใบแดงรับเลยปีละ 1 ล้านปอนด์

มาริโอ บาโลเตลลี่,บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์,คาร์ลอส เตเบซ

“เกรียนโอ้”  ถ้าไม่มีใบแดงรับเลยปีละ 1 ล้านปอนด์

    หนังสือ Football Leaks: The Dirty Business of Football ออกมาตีแต่แผ่เปิดเผยรายละเอียดสัญญาในการค้าแข้ง โดยมี มาริโอ บาโลเตลลี่, บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์ และคาร์ลอส เตเบซ เป็นนักเตะชื่อดัง ที่ได้ทำสัญญาแบบพิเศษ เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมามีการเปิดเผยข้อมูลหลายอย่างจากหนังสือเล่มดังกล่าว โดยเฉพาะดีลการซื้อขายของปอล ป็อกบา และ โรแบร์โต้ ฟิร์เมียโน่ จนนำไปสู่การโดนตรวจสอบจากทางฟีฟ่า ล่าสุดมีการมีการเผยข้อมูลน่าสนใจของสัญญานักเตะชื่อดังอย่างบาโลเตลลี่สมัยที่ค้าแข้งอยู่กับลิเวอร์พูล รวมถึงชไวน์สไตเกอร์กับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และคาร์ลอส เตเบซ กับเซี่ยงไฮ้ เสิ่นหัว

มาริโอ บาโลเตลลี่,บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์,คาร์ลอส เตเบซ

มาริโอ บาโลเตลลี่ – อย่าโดนแดงค่าแรงงาม
    ข้อความในสัญญาระบุว่า “ถ้าแต่ละฤดูกาลในสัญญาฉบับนี้ ผู้เล่นไม่โดนไล่ออกจากสนาม 3 ครั้งหรือมากกว่านั้น จากการมีพฤติกรรมรุนแรง การใช้วาจาหรือการแสดงท่าทางก้าวร้าว ด่าทอ หรือดูถูเหยียดหยาม และ/หรือการแสดงอาการไม่เห็นด้วยกับคำตัดสิน… ในวันที่ 30 มิถุนายน ของทุกฤดูกาลเขาจะได้รับโบนัส 1 ล้านปอนด์” ปกติแล้วโบนัสที่นักเตะทำกับต้นสังกัดนั้นมักจะมาในรูปแบบของการลงเล่น การยิงประตู หรือการค้วาแชมป์

มาริโอ บาโลเตลลี่,บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์,คาร์ลอส เตเบซ

บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์ – เงียบไว้แล้วจะได้ตังค์
    ดาวเตะชาวเยอรมนีมีเหตุผลเป็นร้อยๆข้อหากเขาต้องการจะบ่นในตอนที่ถูกกุนซืออย่างโจเซ่ มูรินโญ่ ดองเค็มในถิ่นโอลด์ แทรฟฟอร์ด เงื่อนไขนี้ติดตัวมาตั้งแต่ตอนที่หลุยส์ ฟาน ฮาล เซ็นเขาจากบาเยิร์น มิวนิค เมื่อปี 2015 ทว่ามีเหตุผลสำคัญหนึ่งข้อที่เขาไม่ปริปากตั้งใจทำงานของตนเองและเฝ้าเชียร์ให้ทีมประสบความสำเร็จนั่นคือในสัญญาของเขาระบุว่า “หากวิจารณ์ผู้จัดการทีมผ่านสื่อจะโดนปรับค่าเหนื่อย 2 สัปดาห์ราว 290,000 ปอนด์ต่อครั้ง”  ชไวน์สไตเกอร์นั้นได้รับค่าเหนื่อยจากยูไนเต็ด 7.55 ล้านปอนด์ต่อปี สุดท้ายเขาอยู่กับทีมถึงช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา แต่ก็ได้รับเงินค่าเหนื่อยรวมแล้วทั้งสิ้น 12.53 ล้านปอนด์ จากการลงเล่นเพียง 2,101 นาที หรือคิดเป็น 5,963 ปอนด์ต่อนาที

มาริโอ บาโลเตลลี่,บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์,คาร์ลอส เตเบซ

คาร์ลอส เตเบซ – ค่าเหนื่อยอู้ฟู่ โบนัสอื้อซ่า
ในสมัยที่เขาค้าแข้งในอังกฤษกับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ เตเบซได้ค่าเหนื่อยทะลุ 200,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ เมื่อปี 2009 แต่จำนวนดังกล่าวเทียบไม่ได้เลยกับค่าเหนื่อยพื้นฐานที่เขาได้รับจากเซี่ยงไฮ้ราว 17.16 ล้านปอด์ต่อปี หรือราว 634,615 ปอนด์ต่อสัปดาห์

มาริโอ บาโลเตลลี่,บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์,คาร์ลอส เตเบซ

แค่นั้นยังไม่พอเขายังได้โบนัสที่ใครได้เห็นก็ต้องอิจฉาไปตามๆกัน

– 788,000 ปอนด์ ถ้าลงสนามเป็นตัวจริง 70 เปอร์เซนต์ขึ้นไป

– 1.56 ล้านปอนด์ถ้าพาทีมเป็นแชมป์เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ ลีก

– 788,000 ปอนด์ ถ้าเป็นแชมป์ลีก

– 390,000 ปอนด์ถ้าเป็นแชมป์บอลถ้วย

– 390,000 ปอนด์ ถ้าเป็นดาวซัลโวแต่ละรายการ
ขณะที่ออสการ์ที่ย้ายจากเชลซีไปอยู่กับเซี่ยงไฮ้ เอสไอพีจี ได้ค่าเหนื่อยสัปดาห์ละ 548,000 ปอนด์
อย่างไรก็ตามเตเบซไม่ใช่ผู้เล่นที่ค่าเหนื่อยสูงสุดในโลกแต่อย่างใด เพราะเพื่อนร่วมชาติอาร์เจนติน่าที่เล่นอยู่กับเหอเป่ย ไชน่า ฟอร์จูน อย่างเอเซเกล ลาเวซซี่ ได้รับอยู่ที่ 798,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์

มาริโอ บาโลเตลลี่,บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์,คาร์ลอส เตเบซ

ผลบอลสด สกอร์บอล ตารางคะแนน
ผลบอลสด สกอร์บอล ตารางคะแนน

ใส่ความเห็น